Nguyên tử

nguyenthicuba

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
47
9
6
24
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính bán kính nguyên tử gần đúng của Fe ở 20 độ C, biết ở nhiệt độ đó khối lượng riêng của Fe là 7,78g/cm^3
Giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Fe là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng giữa các quả cầu. Cho biết Fe=55,85
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Tính bán kính nguyên tử gần đúng của Fe ở 20 độ C, biết ở nhiệt độ đó khối lượng riêng của Fe là 7,78g/cm^3
Giả thiết trong tinh thể các nguyên tử Fe là những hình cầu chiếm 75% thể tích tinh thể, phần còn lại là khe rỗng giữa các quả cầu. Cho biết Fe=55,85
Thể tích của 1mol sắt =55,85/7,87=7,097cm3
đồng thời chứa 6,02.10^23 nguyên tử Fe
thể tích một nguyên tử săt =7,097/6,02.10^23 * 74/100=0,872*10−23cm3
+ Bán kính nguyên tử sắt tính theo công thức:4nr^3/3==8,72.10−24cm3 ( n là số pi)
Từ đó ta có bán kính nguyên tử sắt r=1,28*10^-8 cm
nguồn internet
 
Top Bottom