Hóa Nguyên tử

Lan_Nhi_2366

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
38
16
6
24
Hải Phòng
THPT Vĩnh Bảo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hợp chất MX2 . trong phần tử MX2 tổng số hạt cơ bản p,n,e là 140 và số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 , khối lượng ngtu của X lớn hơn khối lượng ngtu M là 11u , tổng số hạt cơ bản trong X nhiều hơn trong M là 16 . tính số lượng từng loại hạt co trong ngtu M , ngtu X
 

Giang Nhược Hân

Học sinh
Thành viên
19 Tháng bảy 2017
57
34
26
Gia Lai
Ta có: trong phân tử Mx2 tổng số hạt cơ bản là 140
--->( 2p+n)+2(2P+N)=140

số hạt mang điện nhiều hơn số hạt ko mang điện là 44 hạt
--->(2p+4P)-(n+2N)=44

Số khối của X lớn hơn số khối của M là 11
--->(n+p)-(N+P)=11

.Tổng số hạt cơ bản trong X nhiều hơn trong M LÀ 16 hạt
--->(2P+N)-(2p+n)=16

có 4 pt 4 ẩn --->giải
 
  • Like
Reactions: bienxanh20
Top Bottom