nguyên tử

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2:

R là một kim loại hóa trị II. Hòa tan hoàn toàn 12,1601 gam R vào dung dịch HCl dư, thu được 11,2 lít H2 (ở đktc).

a. Xác định khối lượng mol nguyên tử trung bình của R.

b. Cho rằng R chỉ có ba loại đồng vị ([tex]_{A1}^{R}\textrm{Z}[/tex] ,[tex]_{A2}^{R}\textrm{Z}[/tex] và[tex]_{A3}^{R}\textrm{Z}[/tex] ) và giá trị nguyên tử khối bằng với số khối của mỗi đồng vị. Biết tổng số khối của ba đồng vị (
clip_image002.gif
clip_image004.gif
) là 75. Số khối của đồng vị thứ hai (
clip_image007.gif
) bằng trung bình cộng số khối của hai đồng vị còn lại. Đồng vị thứ ba (
clip_image009.gif
) chiếm 11,01% số nguyên tử và có số nơtron nhiều hơn số nơtron của đồng vị thứ hai là một đơn vị. Tìm số khối của mỗi đồng vị và phần trăm số nguyên tử của hai đồng vị còn lại.

c. Tính số nguyên tử của mỗi loại đồng vị có trong 12,1601 gam R.
 

KHANHHOA1808

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
1 Tháng tám 2017
1,108
2,058
326
24
Thanh Hóa
Đại học Kinh tế Quốc dân
a, ta có nH2=0,5 suy ra nR = 0,5 suy ra MR= 12,1601/0,5=24 suy ra R là Mg
câu b, mành ko đọc được
 
Top Bottom