nguyên tử

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
21
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Nguyên tử nhôm có bán kính 1,43A0 và có khối lượng nguyên tử là 27 đvC.

a. Tính khối lượng riêng của nhôm.

b. Trong thực tế, thể tích thật chiếm bởi các nguyên tử chỉ bằng 74% của tinh thể, còn lại là các khe trống. Biết thể tích của hình cầu
clip_image002.png
. Tính khối lượng riêng đúng của nhôm.
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
R Al = 1,43 . 10^-8 cm, V Al = 4/3 . 3,14 .(1,43 . 10^-8)^3 = 12,243 . 10^-24 cm^3 . m Al = 27 . 1,66. 10^-24 g . D = m/V . tính D thực tế lấy D.74%
 
Top Bottom