Hóa Nguyên tử

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố X và Y ở cùng nhóm A và thuộc hai chu kỳ liên tiếp của bảng tuần hoàn. Tổng
số điện tích hạt nhân của chúng là 24. Tìm số hiệu nguyên tử và viết cấu hình electron của X và
Y ? Viết cơ chế cho nhận electron và cấu hình electron của ion nếu có của chúng ?
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hai nguyên tố X và Y ở cùng nhóm A và thuộc hai chu kỳ liên tiếp của bảng tuần hoàn. Tổng
số điện tích hạt nhân của chúng là 24. Tìm số hiệu nguyên tử và viết cấu hình electron của X và
Y ? Viết cơ chế cho nhận electron và cấu hình electron của ion nếu có của chúng ?
X và Y cùng 1 nhóm, lại thuộc 2 chu kỳ liên tiếp => Z(Y) - Z(X) = 8 (cho rằng ng tử khối của Y>X)
lại có: Z(X) + Z(Y) = 24
=> Z(X) = 8 (oxi); Z(Y) = 16 (lưu huỳnh)
O: 1s2 2s2 2p4
O2-: 1s2 2s2 2p6
S: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4
S2-: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6
 
Top Bottom