tính số p,e,n của nguyên tử Y. Biết tổng số phan tử trong Y là 58 và số khối của Y<40
Huỳnh Nam Huy Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng sáu 2017 556 123 96 22 Phú Yên Trường THPT Ngô Gia Tự 24 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính số p,e,n của nguyên tử Y. Biết tổng số phan tử trong Y là 58 và số khối của Y<40
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính số p,e,n của nguyên tử Y. Biết tổng số phan tử trong Y là 58 và số khối của Y<40
bienxanh20 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng hai 2017 902 1,298 299 24 Tháng bảy 2017 #2 Ta có: N+Z+ E = A+E= 58 A<40 => E > 18 => E [tex]\geq[/tex] 19 Xét trường hợp : E [tex]\geq[/tex] 20 => N [tex]\geq[/tex] Z [tex]\geq[/tex] 20 => A + E [tex]\geq[/tex] 60 (loại) => E= 19 => Z= 19 => N= 20
Ta có: N+Z+ E = A+E= 58 A<40 => E > 18 => E [tex]\geq[/tex] 19 Xét trường hợp : E [tex]\geq[/tex] 20 => N [tex]\geq[/tex] Z [tex]\geq[/tex] 20 => A + E [tex]\geq[/tex] 60 (loại) => E= 19 => Z= 19 => N= 20