nguyên tử

Huỳnh Nam Huy

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
556
123
96
22
Phú Yên
Trường THPT Ngô Gia Tự

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
gọi x là %35Cl trong tự nhiên, ta có:
35.x + 37.(1-x) = 35,5 => x = 0,75
a/ trong 1 mol Cl có 0,75 mol 35Cl
%35Cl(HClO4) = 0,75.35/(1+35,5+16.4) ~ 26,12%
b/ trong 1 mol Cl có 0,25 mol 37Cl
%37Cl(KClO3) = 0,25.37/(39 + 35,5 + 16.3) ~ 7,55%
 
Top Bottom