Nguyên tử

hothiquynhtram

Học sinh
Thành viên
8 Tháng năm 2017
65
12
36
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có hợp chất MX3

-tổng số hạt p,n,e là 196,trong đó số hạt mang điện nhiều hơn không mang điện là 60

-khối lượng nguyên tử X lớn hơn M là 8

-tông số 3 loại hạt nhân trong x- nhiều hơn trong M3cộng là 16

Xác định M,X
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
theo đề ta có các pt sau:
2pM+ 6pX + nM+ 3nX = 196
2pM+ 6pX -nM - 3nX = 60
-(pM+ nM) + (pX+ nX)= 8
- (2pM + nM -3) + (2pX + nX +1)= 16
bạn lớp 10 rồi nên bạn có thể dùng máy tính bấm thẳng hệ 4pt này trong máy tính nhé
kq: AlCl3
 
  • Like
Reactions: hothiquynhtram
Top Bottom