nguyên tử

D

dungmin99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

HC A có công thức M4X3. biết: - Tổng số hạt trong A là 214. - Trong M3+ , X4- có số e bằng nhau. - Tổng số hạt cơ bản của nguyên tử M nhiều hơn của nguyên tử X là 106. Xđ công thức phân tử của A.......giải giúp e vơi e cảm ơn nhiều:):):):):):):):):)
 
C

chjsjkarjnkj164@gmail.com

Trong M3+ , X4- có số e bằng nhau câu này có nghĩa là gì vậy bạn.ghi rõ hơn đc ko
 
T

thupham22011998

Theo bài ra ta có các pt:

$4(2p_M+n_M)+3(2p_X+n_X)=214$

$p_M-3=p_X+4$

$2p_M+n_M-2p_x-n_X=106$

Giải hệ -->$p_X;p_M$
 
Top Bottom