nguyên tử

K

khanh_bao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tổng số 3 loại hạt trong 2 nguyên tử kim loại A & B là 142. Tổng số hạt mang điện nhiểu hơn tổng số hạt không mang điện là 42. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn nguyên tử A là 12 hạt. Xác định 2 kim loại A và B
 
P

pinkylun

gọi
n là số hạt k mang điện ở cả 2 kim loại

$p_{1}$ và $e_1$ là hạt mang điện của kim lọai A

$p_2$ và $e_2$ là hạt mang điện ở kim lọa B

theo đề ta có:

$p_1+e_1+p_2+e_2+n=142$

và $p_1+e_1+p_2+e_2-n=42$

$=>p_1+e_1+p_2+e_2=\dfrac{142+42}{2}=92$ (1)

$=>n=52$

ta lại có:

$(p_2+e_2)-(p_1+e_1)=12$ (2)

kết hơppj 1 và 2 ta tìm đc số hạt mang điên của nt A và B

từ đó tìm ra A và B, cái này mình k chác nhá! :)| :)|

tại kiến thức k xem lại mới học hè xong, lười chạy lên lầu lấy sách :)|
 
Top Bottom