nguyên tử

C

cherrynguyen_298

Theo bài ra ta có : P+N+E = 28
Lại có số hạt không mang điện chiếm xấp xỉ 35% \Rightarrow E = 28* 35% = 10
Vì N=P\Rightarrow 2P +10 =28 \Rightarrow N=P=9
 
T

thangvegeta1604

Theo đề bài: số p+số e+số n=28.
Mà số n chiếm xấp xỉ 35%\Rightarrow Số n=9.8 (làm tròn là 10)
\Rightarrow số p+số e=18.
Mà số p=số e\Rightarrow Số e=9.
 
H

haunguyen39

Nếu tổng số hạt proton, nơtron và electron trong một nguyên tử là 28 và số hạt không mang điện chiếm xấp xỉ 35% thì số electron của nguyên tử là bao nhiêu ? :-SS:-SS:-SS:-SS :D:D

theo đầu bài ta có :
p+n+e=28 \Rightarrow 2p=28-n ( vì p=2) (1)
n=35% \Rightarrow n~10
thay n~10 vào (1) ta có 2p= 28-10 \Rightarrow 2p=18 \Rightarrow p=9=e
Kl :D:D:D:D nhớ tks nha
 
Top Bottom