nguyên tử

H

hong10a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nuyên tử A có cấu hình ngoài cùng là 3p4. tỉ lệ nơtron và proton trong A là 1:1. nguyên tử B có số nơtron bằng 1,25 lần số nơtron của A. Khi cho 7,8 g B tác dụng với lượng dư A ta thu được 11g hợp chất B2A. Xác định số thứ tự, số khối của A,B:khi (15)::khi (15)::M037::M017::M017:
 
T

thuong0504

Nuyên tử A có cấu hình ngoài cùng là 3p4. tỉ lệ nơtron và proton trong A là 1:1. nguyên tử B có số nơtron bằng 1,25 lần số nơtron của A. Khi cho 7,8 g B tác dụng với lượng dư A ta thu được 11g hợp chất B2A. Xác định số thứ tự, số khối của A,B:khi (15)::khi (15)::M037::M017::M017:

mình không giỏi hóa lắm nên nếu có sai thì bạn thông cảm nhé!
viết cấu hình e của A ( cho đến 3p4):\RightarrowZ=e=16
vì p:n=1:1 nên p=n=16
vậy số thứ tự của A là 16, số khối là 32
vì B có số n=1,25 số n của A \Rightarrow số n của B là 20
viết pt phản ứng hóa học rồi tìm M_B, vì M_B=A nên tìm ra được số khối của B, rồi suy ra số thứ tự bằng số khối trừ cho số n :D
 
Top Bottom