nguyên tử

  • Thread starter tronghagiatrytinh
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 1,385

T

tronghagiatrytinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất Âtoj từ các ion X+ và Y2-. trong ion X+có 5 hạt nhân của 2nguyên tố và có 10e. Trong Y2- có 4 hạt nhân thuộc 2 nguyên tố trong cùng một chu kì. tToongr số e trong Y2-là 32. Xác địng các nguyên tố trong hợp chất A và CTHH của A
 
T

tronghagiatrytinh

[Hoá 10] nguyên tử

Một hợp chất A tạo thành từ các ion X+ và Y2-. trong ion X+có 5 hạt nhân của 2nguyên tố và có 10e. Trong Y2- có 4 hạt nhân thuộc 2 nguyên tố trong cùng một chu kì. Tổng số e trong Y2-là 32. Xác địng các nguyên tố trong hợp chất A và CTHH của A
 
S

socviolet

Một hợp chất A tạo thành từ các ion X+ và Y2-. trong ion X+có 5 hạt nhân của 2nguyên tố và có 10e. Trong Y2- có 4 hạt nhân thuộc 2 nguyên tố trong cùng một chu kì. Tổng số e trong Y2-là 32. Xác địng các nguyên tố trong hợp chất A và CTHH của A
Gọi ct X+ là [TEX]A_xB_y[/TEX], x+y=5
Số p trung bình trong X+ = 11/5=2,2=>trong X+ có hidro.
=> ta có x+y=5; x+y.[TEX]Z_B[/TEX]=11=> chọn được x=4; y=1; [TEX]Z_B[/TEX]=>B là N => X+ là NH4+
Gọi ct Y2- là [TEX]C_zD_t[/TEX], z+t=4
Số p trung bình trong Y2-=30/4=7,5
Mà C và D cùng 1 chu kì => chúng thuộc chu kì 2
Ta có z+t=4; z.[TEX]Z_C[/TEX]+t.[TEX]Z_D[/TEX]=30=>chọn được C là Cacbon(Z=6), D là O (Z=8), z=1, t=3 => Y2- là (CO3)2-
Vậy A gồm N, O, C; CTHH: (NH4)2CO3
 
Top Bottom