nguyên tử

T

thienkiem2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Nguyên tử nguyên tố R có điện tích hạt nhân là 24.10^-19 C. Kết luận sai về R là:
A. R là nguyên tố họ p B. R là 3 electron độc thân
C. R có nhiều dạng thù hình D. R chỉ thể hiện tính khử
hjx! cô chọn A. Đúng ra phải chọn D chứ Z=15 mà:(

2.Trong mạng tinh thể kim loại gồm có :
A. ion kim loại, nguyên tử kim loại và electron tự do.
B. nguyên tử kim loại và electron tự do.
C. ion kim loại và electron tự do.
D. ion kim loại và nguyên tử kim loại
thep lý thuyết thì phải chọn C. nhưng đáp án lại là A. ặc

3. Dãy gồm tất cả các chất đều tác dụng được với dung dịch NaHCO3 là
A. HCl, NaOH, CaCl2. B. Ca(OH)2, BaCl2, H2SO4.
C. Ba(OH)2, CO2, HCl. D. NaOH, HCl, SO2
câu này đáp án là D. ko hiểu SO2 tac dung cho ra cái j nữa
Ai giải thích với :((
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.hoahoc

1> Z= 15 => D sai.
Z= 15 chính là P vừa có tính khử vừa có tính oxi hóa => D sai
2> Câu 2. Em đọc sách ko kỹ rồi
SGK viết '' Trong tinh thể kim loại, các nguyên tử và ion kim loại nằm ở nút mạng tinh thể. Các e chuyển động tự do''
=> A
3> Bài này đề không hợp lý
 
T

thienkiem2

1.Nguyên tử nguyên tố R có điện tích hạt nhân là 24.10^-19 C. Kết luận sai về R là:
A. R là nguyên tố họ p B. R là 3 electron độc thân
C. R có nhiều dạng thù hình D. R chỉ thể hiện tính khử

3. Dãy gồm tất cả các chất đều tác dụng được với dung dịch NaHCO3 là
A. HCl, NaOH, CaCl2. B. Ca(OH)2, BaCl2, H2SO4.
C. Ba(OH)2, CO2, HCl. D. NaOH, HCl, SO2

câu 1: chính cô Hà giải là A. cô nói 1 điện tích nguyên tố là 10^-19C nên Z=24
câu 2: D hình như CO2 chứ ko phải SO2 :-SS
ma CO2 có td với HaHCO3 ko nhỉ:-SS
 
H

hocmai.hoahoc

Bài 1: Cô bị nhầm. Điện tích hạt nhân = điện tích p= 1,6.10-19C => Z= 15
Bài 3: Em yên tâm đề thi đại học sẽ ko có kiểu bài mà các đáp án như thế này!
 
Top Bottom