Hóa 10 Nguyên tử Y có tổng số hạt 46. Số hạt không mang điện bằng 8/15 số hạt mang điện

thanhthuyvt1999

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2014
5
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử Y có tổng số hạt 46. Sô bật không mang điện bằng 8/15sô hạt mang điện .xác định Y ,Z là đồng vị của Y có ít hơn 1 notron. Z chiếm 4% vê số nguyên tử trong tự nhiên . ntk trung bình của nguyên tố gồm 2 đồng vị Y Z là bao nhiêu .
Giúp mình vs ạ
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Nguyên tử Y có tổng số hạt 46. Sô bật không mang điện bằng 8/15sô hạt mang điện .xác định Y ,Z là đồng vị của Y có ít hơn 1 notron. Z chiếm 4% vê số nguyên tử trong tự nhiên . ntk trung bình của nguyên tố gồm 2 đồng vị Y Z là bao nhiêu .
Giúp mình vs ạ
Gợi ý nha bạn
Giai hệ này tìm ra số proton và notron của Y ta có
2Z+N=46
N/2Z=8/15
Bạn tìm ra Z và N =>Ay =Z+N
Z là đồng vị ít hơn 1 notron vậy Az =Z+N-1
(Ta đã có Z ,N )
Z chiếm 4% vậy (Az*4)+(Ay*96)/100=ntk tb
 
Top Bottom