Hóa 10 Nguyên tử X có 2 đồng vị là X1 và X2 , trong đó đồng vị X2 chiếm 1,11%...

thuytienbato

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng chín 2018
18
7
6
22
Quảng Ngãi
THPT Ba Tơ

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
Nguyên tử X có 2 đồng vị là X1 và X2 , trong đó đồng vị X2 chiếm 1,11% . Đồng vị X1 có tổng số hạt là 18 . Đồng vị X2 có nhiều hơn đồng vị X1 là 1 hạt cơ bản . Tính nguyên tử khối trung bình của X
[tex]2p_{X_{1}}+n_{X_{1}}=18[/tex]
[tex]1\leq \frac{n}{p}\leq 1,52\Leftrightarrow p\leq 18-2p\leq 1.52p\Leftrightarrow 5< p\leq 6\Rightarrow p=6[/tex] [tex]\Rightarrow n=6[/tex]
[tex]\Rightarrow X_{1}=12 \Rightarrow X_{2}=13[/tex]
[tex]\Rightarrow \bar{M}=\frac{12(100-1,11)+13.1,11}{100}=12[/tex]
 
Top Bottom