Hóa 8 Nguyên tử, phân tử

quynhchi257

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2022
23
16
6
15
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp gồm MgO và SO3 có tỉ lệ khối lượng 1:2. Biết trong hỗn hợp có tổng số hạt phân tử là 1,2.10^23
a. Tính khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp.
b. Tính khối lượng của oxi có trong hỗn hợp.
c. Tính khối lượng ra gam của Al2O3 biết số nguyên tử oxi trong Al2O3 bằng 2 lần số nguyên tử oxi của hỗn hợp trên.
 
  • Like
Reactions: MuHaiW

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
20
Thái Bình
a)
[imath]n_{hh}= \dfrac{1,2.10^{23}}{6,02.10^{23}} \approx 0,2[/imath] mol
Đặt [imath]n_{MgO}= x; n_{SO_3}=y[/imath]. Theo bài ra ta có:
[imath]x+y= 0,2[/imath]
[imath]\dfrac{40x}{80y}= \dfrac{1}{2}[/imath]
[imath]\to[/imath] x= y = 0,1 mol
[imath]m_{MgO}= 4g; m_{SO3}= 8g[/imath]
b) [imath]m_O= (0,1+0,1.3).16=6,4g[/imath]
c) [imath]n_O[/imath] trong hh = 0,4 mol
[imath]n_{Al_2O_3}= \dfrac{0,4.2}{3} = \dfrac{4}{15}[/imath]
[imath]m_{Al_2O_3}= 27,2g[/imath]
Em tham khảo câu trả lời trên và tại đây nha.
Mọi vướng mắc em để lại câu hỏi nhé, sẽ có người hỗ trợ em nha.
 
  • Like
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom