Hóa 8 Nguyên tử-Phân tử

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
210
148
51
Hà Nội
Vạn Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất phân tử gồm 1 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử O, nguyên tố oxi chiếm 60% về khối lượng của hợp chất.
a, tìm NTK của X
b. Phân tử nặng bằng oxit của kim loại nào.
Mọi người làm cho e câu b vs ạ
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Một hợp chất phân tử gồm 1 nguyên tử X liên kết với 3 nguyên tử O, nguyên tố oxi chiếm 60% về khối lượng của hợp chất.
a, tìm NTK của X
b. Phân tử nặng bằng oxit của kim loại nào.
Mọi người làm cho e câu b vs ạ
Chử NhiCâu a bạn tìm được NTK của X là 32 đvC
=> PTK của [imath]SO_3[/imath] = 80 đvC
b) Gọi oxit KL là [imath]R_2O_n[/imath]
=> 2R + 16n = 80
TH1: n=1 => CT: [imath]R_2O[/imath]
=> R= 32 (Loại)
TH2: n=2 => CT: [imath]RO[/imath]
=> R = 64 (Cu)
TH3: n =3 => CT: [imath]R_2O_3[/imath]
=> R = 16 (Loại)
Vậy phân tử nặng bằng oxit của kim loại đồng
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
 

Chử Nhi

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng bảy 2021
210
148
51
Hà Nội
Vạn Phúc
Câu a bạn tìm được NTK của X là 32 đvC
=> PTK của [imath]SO_3[/imath] = 80 đvC
b) Gọi oxit KL là [imath]R_2O_n[/imath]
=> 2R + 16n = 80
TH1: n=1 => CT: [imath]R_2O[/imath]
=> R= 32 (Loại)
TH2: n=2 => CT: [imath]RO[/imath]
=> R = 64 (Cu)
TH3: n =3 => CT: [imath]R_2O_3[/imath]
=> R = 16 (Loại)
Vậy phân tử nặng bằng oxit của kim loại đồng
Còn gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé ^^
Bạn tham khảo thêm các môn học tại đây
Maltose mạch nhavì sao lại chọn n =1, 2 và 3 ạ!
 

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
18
Bình Định
Top Bottom