Hóa 8 nguyên tử - phân tử

0987678343788

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2018
50
53
21
Bình Định
SKĐ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử một hợp chất gồm hai nguyên tử B và 3 nguyên tử O phân tử hợpchaats này gấp 80 lần phân tử khí hiđro tim nguyên tố B và công thức hóa học của hợp chất
( 5 nguyên tử O hóa trị tính sao đây ) tính hộ mk vs
 

Mansunshine

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng một 2018
326
368
76
20
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Phước Vĩnh An
Gọi ct của hợp chất là B2O3
M của hợp chất = 80×2=160
=> 2B+48=160
=> 2B=112
=>B=56
Vậy B là Fe
Có fe2o3
 
  • Like
Reactions: realme427

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
19
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Gọi CTHH của hợp chất là B2O3
Theo bài ra ta có:
2B + 3O = 80.2=160
=> 2B = 160 - 3.16
=> 2B = 112
=> B = 56
=> B là sắt (Fe)
=> CTHH Fe2O3
 
Top Bottom