Hóa 8 Nguyên tử - phân tử

Navy Nguyễn

Học sinh
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
93
45
26
21
Hà Nội
Trường THPT Đan Phượng
2,5.10^23nguyên tử natri ; 1,5.10^23 phân tu nước có bao nhieu gam
( Mình chưa học mol cảm ơn )
Trả lời
số mol của nguyên tử natri là: nNa=(2,5.10^23)/(6,022.10^23)=0.4 mol =>mNa=0,4.23=9,2 g
số mol của phân tử nước là:nH2O=(1,5.10^23)/(6.10^23)=0.4 mol =>mH2O=0.4.18=7.2 g
 

You Know

Trùm vi phạm
Thành viên
30 Tháng bảy 2018
617
236
101
Hà Nội
youknow
Vì 1 mol có 6.10^23 phân tử hoặc nguyên tử
=> số mol = số phân tử hoặc nguyên tử /6.10^23
Tính khối lượng
 
Top Bottom