Hóa 8 Nguyên tử-Nguyên tố hóa học

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Giúp mình bài này với:
Nguyên tử A có tổng số hạt là 34 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tính số hạt mỗi loại. Cho biết A là nguyên tố hóa học nào
:Tonton18
Gọi các hạt là p,e,n (bạn biết là gì rồi nhé!) thì p=e.
Theo đề ta có:
(p+e)+n=34
(p+e)-n=10 (vì n ko mang điện).
Dễ tính được p+e=22, n=12.
Mà p=e nên p=e=11.
Tra bảng ta thấy A là Natri, Na.
 
  • Like
Reactions: anlong6@gmail.com

Exciter!!!

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2019
27
25
6
19
Bắc Ninh
HMFORUM
Giúp mình bài này với:
Nguyên tử A có tổng số hạt là 34 trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10. Tính số hạt mỗi loại. Cho biết A là nguyên tố hóa học nào
:Tonton18
mình chưa làm bài nay bao giờ nhưng mình nghĩ như thế này
ta biết tổng và hiệu của sống hạt mang điện với không mang điện thì ta tính được số p+n=22
mà p=n =>p=11=> theo bảng nthh thì đó là nguyên tố Natri
;))
 
Top Bottom