Hóa 8 Nguyên tử-Nguyên tố hóa học 2

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học

Ngô Bắpie

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
138
84
36
16
Bình Định
Truờng Trung học cơ sở Nhơn Hoà
Ta gọi tổng hạt số mang điện là x và số hạt không mang điện là y.
-Ta có: x+y+z=28
Theo đề bài ta tính được số hạt không mang điện(Tức là số n) là:
28.35,7% sấp sỉ 9,8 =>Số hạt không mang điện là 10(nâng 9,8 nên)
=>Ta sẽ tính được tổng số hạt mang điện là:
28-10=18(hạt)
Mà số hạt mang điện gồm số e và số p mà Số e= số p và số e+số p=18
=>Số p=số e=18:2=9(hạt)
 
  • Like
Reactions: Lindlar Catalyst
Top Bottom