Hóa 8 Nguyên tử-Nguyên tố hóa học 1

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình bài này với:Tuzki6
Tổng số hạt trong hai nguyên tử A và B là 177. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 47. Số hạt mang điện của nguyên tử B nhiều hơn nguyên tử A là 8. Tính số hạt mỗi loại
Thanks
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Theo đề ta có:
pA+eA+nA+pB+eB+nB=177 (1)
-Vì: số hạt mang điện nhiều hơn hạt ko mang điện là 47
=>pA+eA+pB+eB-nA-nB=47 (2)
-Và: số hạt mang điện của B nhiều hơn A là 8:
=> pB+eB-pA-eA=8 (3)
(1)+(2)=2(pA+eA+pB+eB)=224
=>pA+eA+pB+eB=112 (4)
(4)+(3)=2pB+2eB=120
=>4pB=120
=>pB=eB=30 (5)
-Suy ra: (3)=60-(pA+eA)=8
=>2pA=52
=>pA=eA=26
 
Top Bottom