Hóa 10 Nguyên tử khối

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25

ShennWhisper

Học sinh gương mẫu
Thành viên
13 Tháng hai 2018
681
2,450
311
Bắc Ninh
Hogwarts
Theo đề ra, hóa trị cao nhất trong hợp chất với H của R là IV nên hóa trị cao nhất trong oxit cũng là IV. (8-4=4).
=> Công thức oxit: RO2
Vì trong phân tử RO2, 53,3% oxi về khối lượng nên ta có công thức
Nguyên tử khối của O2 : nguyên tử khối của RO2 = 53.3%
=> R = 28, là nguyên tố Si, nguyên tử khối là 28 đvC
 

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
25
Theo đề ra, hóa trị cao nhất trong hợp chất với H của R là IV nên hóa trị cao nhất trong oxit cũng là IV. (8-4=4).
=> Công thức oxit: RO2
Vì trong phân tử RO2, 53,3% oxi về khối lượng nên ta có công thức
Nguyên tử khối của O2 : nguyên tử khối của RO2 = 53.3%
=> R = 28, là nguyên tố Si, nguyên tử khối là 28 đvC
cho mk cách tính với ah
 
Top Bottom