Hóa 10 Nguyên tử khối trung bình

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử nguyên tố R có 3 đồng vị X,Y,T , tỉ lệ phần trăm số nguyên tử X,Y,T là 68,7% , 26,10%, 5,63%. Tổng số khối 3 đồng vị bằng 180 . Số Nơtron của X,Y,T lần lượt kém nhau 2 hạt (Nx<Nt). tính nguyên tử khối trung bình của R
Giúp em với @Isla Chemistry @Tâm Hoàng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
30
Nguyên tử nguyên tố R có 3 đồng vị X,Y,T , tỉ lệ phần trăm số nguyên tử X,Y,T là 68,7% , 26,10%, 5,63%. Tổng số khối 3 đồng vị bằng 180 . Số Nơtron của X,Y,T lần lượt kém nhau 2 hạt (Nx<Nt). tính nguyên tử khối trung bình của R
Giúp em với @Isla Chemistry @Tâm Hoàng

Gọi A là số khối Y => số khối X, T là A-2 và A+2
Tổng số khối = 3A = 180 => A = 60
=> số khối X, Y, T là 58, 60, 62
Số khối trung bình = 58*68,7% + 60*26,1% + 62*5,63 = 58,99
 
  • Like
Reactions: minhloveftu
Top Bottom