Hóa 10 nguyên tử khối trung bình

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[tex]\bar{a} = \frac{a1.x1 +a2.x2 + ...}{x1+x2 + ... }[/tex] trong đó a1 , a2 là số khối các đồng vị
x1 , x2 là số nguyên tử các đồng vị
Vậy cho mk hỏi : số ngtu Y =0.37 số ngtu Z thì , ta suy ra đc số ngtu của Y , Z là bao nhiêu theo CT (tức x1 , x2 )
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
[tex]\bar{a} = \frac{a1.x1 +a2.x2 + ...}{x1+x2 + ... }[/tex] trong đó a1 , a2 là số khối các đồng vị
x1 , x2 là số nguyên tử các đồng vị
Vậy cho mk hỏi : số ngtu Y =0.37 số ngtu Z thì , ta suy ra đc số ngtu của Y , Z là bao nhiêu theo CT (tức x1 , x2 )
X và Z em xét có phải là hai đồng vị của nhau không hay X và Z là hai nguyên tố khác nhau?
 
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
[tex]\bar{a} = \frac{a1.x1 +a2.x2 + ...}{x1+x2 + ... }[/tex] trong đó a1 , a2 là số khối các đồng vị
x1 , x2 là số nguyên tử các đồng vị
Vậy cho mk hỏi : số ngtu Y =0.37 số ngtu Z thì , ta suy ra đc số ngtu của Y , Z là bao nhiêu theo CT (tức x1 , x2 )
Bạn nói rõ ra vấn đề cần hỏi được k nhỉ? Mình k hiểu ý của bạn lắm
Ta có : Số ntu Y =0,37 số nguyên tử Z
--> Số nguyên tử Y chiếm 27% tổng số ntu của nguyên tố đó
Số nguyên tử Z chiếm 73% của nguyên tố đó
Thay x1,x2 là 27, 73 vào ....
 

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
upload_2018-9-27_21-46-54.png

câu 17 ý c đó bạn

Bạn nói rõ ra vấn đề cần hỏi được k nhỉ? Mình k hiểu ý của bạn lắm
Ta có : Số ntu Y =0,37 số nguyên tử Z
--> Số nguyên tử Y chiếm 27% tổng số ntu của nguyên tố đó
Số nguyên tử Z chiếm 73% của nguyên tố đó
Thay x1,x2 là 27, 73 vào ....
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
24
Quảng Ngãi
là 2 đồng vị của nhau ạ , có cùng số hiệu ngtu
Vậy chị sẽ thay X và Z là a1, a2 để phù hợp với công thức em ha.
Theo giả thiết: [tex]a_{1}=0,37a_{2}\Leftrightarrow \frac{a_{1}}{a_{2}}=\frac{37}{100}[/tex]
=> % [tex]a_{1}=\frac{37}{100+37}=27[/tex]%, %[tex]a_{2}=\frac{100}{100+37}=73[/tex]%
Theo đó em có thể dễ tính [tex]\bar{M}[/tex] rồi mà không cần xác định cụ thể có bao nhiêu nguyên tử em nhé.
 
  • Like
Reactions: phamhiennb2003

phamhiennb2003

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
363
194
129
Ninh Bình
THPT GIA VIỄN C
1504433590_403.jpg

viết là số ngtu Y=0.37 số ngtu Z mà lại suy ra đc số ngtu Y=0.37 , số ngtu Z=1 . mk k hiểu lắm
Bạn nói rõ ra vấn đề cần hỏi được k nhỉ? Mình k hiểu ý của bạn lắm
Ta có : Số ntu Y =0,37 số nguyên tử Z
--> Số nguyên tử Y chiếm 27% tổng số ntu của nguyên tố đó
Số nguyên tử Z chiếm 73% của nguyên tố đó
Thay x1,x2 là 27, 73 vào ....
 

huyenlinh7ctqp

Cựu PT nhóm Hóa | Nhất đồng đội Mùa hè Hóa học
Thành viên
17 Tháng mười hai 2015
3,035
4,708
764
23
[^_^] Muốn biết không [*_-] Tự tìm hiểu nha [+_+]
  • Like
Reactions: phamhiennb2003
Top Bottom