nguyên tử khối trung bình ?

T

ttovernighttt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ngtố R có 2 đồng vị X,Y với tỉ lệ số nguyên tử là 10:45.tổng số hạt của X là 15 , ít hơn tổng số hạt của Y là 1n . tìm ng tử khối trung bình R . bàn nào giải dc thì giảng hộ mình lun nha Tks :)
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

206

Ngtố R có 2 đồng vị X,Y với tỉ lệ số nguyên tử là 10:45.tổng số hạt của X là 15 , ít hơn tổng số hạt của Y là 1n . tìm ng tử khối trung bình R .

với tỉ lệ số nguyên tử là 10:45 --> %X=18%; %Y=82%

X: ta có: 2p+n = 15 và $1 \le \dfrac{n}{p} \le 1,52$

--> $4,26 \le p \le 5$ --> p = 5 --> n = 5

Nguyên tử khối của X: 10 Y:11

--> $\bar{R} = \dfrac{18.10+82.11}{100} = 10,82 g/mol$
 
Top Bottom