Nguyen TU Khoi Trung BInh

I

ilovenaruto06

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

(Ar co Z=18) nguyên tử Ar có 3 đồng vị có số khối lần lượt 36 , 38 và A .phần trăm số nguyên tử tương ứng của 3 đồng vị 0.34% 0.06% 99.6%. khối lượng chiếm bởi 125 nguyên tử Ar là 4997.5U .tính nguyên tử khối trung bình của Ar và số khối của đồng vị thứ ba
 
C

cuncon_baby

(Ar co Z=18) nguyên tử Ar có 3 đồng vị có số khối lần lượt 36 , 38 và A .phần trăm số nguyên tử tương ứng của 3 đồng vị 0.34% 0.06% 99.6%. khối lượng chiếm bởi 125 nguyên tử Ar là 4997.5U .tính nguyên tử khối trung bình của Ar và số khối của đồng vị thứ ba
Ta có 125 ngtử Ar thì có khối lượg là 4997,5
=>1 ngtử Ar chiếm:[TEX]\frac{4997,5}{125}[/TEX] = 39,98
Lại có:[TEX]\frac{0,34.36+0,06.38+99,6.A}{100}[/TEX]= 39,98
=>%đồg vị thứ 3 bạn tự tính hén/:)/:)
 
Top Bottom