Hóa 10 Nguyên tử khối trung bình của X là

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình với ạ:

Nguyên tố X có 2 đồng vị X1 và X2. Đồng vị X1 có tổng số hạt là 15 và chiếm tỉ lệ 19%, đồng vị X2 hơn đồng vị X1 1 nơtron. Nguyên tử khối trung bình của X là :

A. 10,00. B. 10,81. C. 11,18. D. 11,08.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mọi người giúp mình với ạ:

Nguyên tố X có 2 đồng vị X1 và X2. Đồng vị X1 có tổng số hạt là 15 và chiếm tỉ lệ 19%, đồng vị X2 hơn đồng vị X1 1 nơtron. Nguyên tử khối trung bình của X là :

A. 10,00. B. 10,81. C. 11,18. D. 11,08.
1[tex]\leq \dfrac{N}{P}\leq[/tex] 1,5
và 2p + n=15
=>p=5(B) n=5
=> Nguyên tử khối X1=10
và Nguyên tử khối X2=11
=> Nguyên tử khối trung bình X=10.19% + 11.81%=10,81
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm kiến thức tại TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom