Nguyên tử khối trung bình của các đồng vị

G

guynhy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài1: Một hỗn hợp gồm hai đòng vị có số khối trung bình 31,1 và có tỉ lệ% của các đồng vị là 90% và 10%. Tổng số hạt 2 đồng vị là 93 và số hạt không mang điện bằng 0,55 lần số hạt mang điên. Tìm điện tích hạt nhân và số notron của mỗi đồng vị

Bài 2:cho một dung dịch chứa 8,19g muối NaX tác dụng với 1 lượng dư dung dịch AgNO3 thu được 20,09g kết tủa.
a, Tìm nguyên tử khối và gọi tên X
b,X có 2 đồng vị, giả sử số nguyên tử của đồng vị thứ nhất nhiều gấp 3 lần số nguyên tử của đồng vị thứ 2. Hạt nhân đồng vị thứ nhất có ít hơn đồng vị thứ 2 là 2 notron. Tìm số khối của mỗi đồng vị.

Bài 3: Nguyên tố X có 3 đồng vị X1 chiếm 92,23%, X2 chiếm 4,76% và X3 chiếm 3,10%. Tổng số khối của 3 đồng vị bằng 87. Số notron trong X2 nhiều hơn trong X1 là 1 hạt. Nguyên tử khối trung bình của X là 28,0855.
a, Tìm X1,X2,X3
b, Nếu trong X1 có số ntron bằng số proton. Hãy tìm số notron trong nguyên tử của mỗi đồng vị

Các bạn giải giúp mình nhé. Mình dốt hoá lem':)
 
W

whitetigerbaekho

Câu 3
gọi số khối của 2 đồng vị là a , b ,c

--> a + b + c = 87

b - a = 1

\frac{92,23a + 4,67b + 3,1c}{100}= 28,0855

e giải hệ này ra
 
V

vananh1598

m.n ọ giup minh voi minh dang can gap
cho hợp chất M2X, trong đó tổng số hạt M2X=116, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Hiệu số số khối của X và M=9. Tổng số hạt nơtron của M và X là 28. Tính số lượng từng loại hạt và công thức của M2X?
 
C

cam25101998

cho hợp chất M2X, trong đó tổng số hạt M2X=116, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Hiệu số số khối của X và M=9. Tổng số hạt nơtron của M và X là 28. Tính số lượng từng loại hạt và công thức của M2X?

tổng số hạt trong M2X = 116
=> 4ZM + 2nM + 2ZX + nM = 116 (1)

số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36
=> 4ZM - 2nM + 2ZX - nM = 36 (2)

hiệu số số khối của X và M = 9
=> ZX + nX - ZM - nM = 9 (3)

tổng số hạt nơtron của M và X là 28
=> nM + nX = 28 (4)

Từ (1),(2),(3),(4)
=> ZM = ; nM = ; ZX = ; nM = ???? bạn xem lại đề giúp mình :confused:
 
T

thuong0504

m.n ọ giup minh voi minh dang can gap
cho hợp chất M2X, trong đó tổng số hạt M2X=116, số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36. Hiệu số số khối của X và M=9. Tổng số hạt nơtron của M và X là 28. Tính số lượng từng loại hạt và công thức của M2X?

tổng số hạt trong M2X = 116
\Leftrightarrow 4ZM + 2nM + 2ZX + nM = 116 (1)

số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 36
\Leftrightarrow 4ZM + 2ZX- 2nM - nX = 36 (2)

hiệu số số khối của X và M = 9
\Leftrightarrow ZX + nX - ZM - nM = 9 (3)

tổng số hạt nơtron của M và X là 28
\Leftrightarrow nM + nX = 28 (4)

Từ (1),(2),(3),(4) bạn giải hệ pt bậc 4 ( sử dụng máy vinacal hoặc biến đổi về pt bậc 3 để giải)
 
T

thuong0504

các bạn cho mình hỏi điểm học tập là gì, làm sao có điểm học tập? và các chức vụ dưới nick của mình như bàn phó, tổ trường rồi cả các huy chương nữa, đó là gì? mình mới tham gia nên chưa hiểu lắm về diễn đàn
 
Top Bottom