Nguyên tử khối trung bình - Bài toán hóa đồng vị

A

anhthunguyenpham

hic, phải có số khối của từng đồng vị mới tính được chứ. NTKTB=(aA+bB)/100
 
H

hocsinh123456zxc

a

\sqrt[n]{A} nmghmgkgggggggggggggggggggggkgggggggggggggggggggggggggggggguuuuuuuuuuuuuuuuuuuu
 
Q

quyen_98dttn

37 35
Vì trong tự nhiên Cl chỉ có 2 đồng vị là Cl và Cl nên
17 17
Áp dụng công thức :
_
A =(a*X+b*Y)/100
_
ta có: A =(37*24.23%+35*75.77%)/100=35.5
(Cl)
Vậy NTK trung bình của CL là 35.5
Chọn B:35.5
Đề bài của bạn này k đủ dữ kiện!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom