Hóa 10 nguyên tử khối tb

phecg

Học sinh
Thành viên
7 Tháng bảy 2017
6
0
26
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố x có 2 đồng vị tỉ lệ nguyên tử của đồng vị 1, đồng vị 2 là 31:19 .đồng vị 1 có 51p ,70 n và đồng vị thứ 2 hơn đồng vị 1 là 2n.tìm nguyên tử khối tb của x?phậm học ngu hóa giúp mk vs các bạn ơi
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
nguyên tố x có 2 đồng vị tỉ lệ nguyên tử của đồng vị 1, đồng vị 2 là 31:19 .đồng vị 1 có 51p ,70 n và đồng vị thứ 2 hơn đồng vị 1 là 2n.tìm nguyên tử khối tb của x?phậm học ngu hóa giúp mk vs các bạn ơi

Nguyên tử khối X1 = 51 + 70 = 121
Nguyên tử khối X2 = 51 + 72 = 123
Nguyên tử khối trung bình X = (31*X1 + 19*X2)/ (31 + 19) = 121,76
 
Top Bottom