Hóa 8 nguyên tử khối phân tử khối

Tâm Blink 3206

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng chín 2017
478
206
124
Hải Phòng
THCS Đằng Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử 1 hợp chất gồm nguyên tử nguyên tố X liên kết với 4 nguyên tử H và nặng bằng nguyên tử O-
a, Tính nguyên tử khối, cho biết tên và ký hiệu của X.-
b, Tính phần trăm về khối lượng của nguyên tố X trong hợp chất
các anh chị giúp e với ạ. e tính câu a là 12 suy ra là CACBON còn câu b e ko biết phần trăm về khối lượng của nguyên tố X tức là lấy 12/16 rồi nhân với phần trăm hay sao ja hay mình phải tính khối lượng =gam gì đó. mong anh chị giúp em bí quá. PLEASE HELP ME
 

Skynews72

Học sinh
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
9
5
21
18
Bắc Ninh
Trung học Cơ Sở Tân Hồng
m CH4=16 đvC
m C=12 đvC
%mC= 12/16 *100%=75%
còn vụ tính = gam thi K hiểu ý ??????:D
 
  • Like
Reactions: Tâm Blink 3206

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
các anh chị giúp e với ạ. e tính câu a là 12 suy ra là CACBON còn câu b e ko biết phần trăm về khối lượng của nguyên tố X tức là lấy 12/16 rồi nhân với phần trăm hay sao ja hay mình phải tính khối lượng =gam gì đó. mong anh chị giúp em bí quá
cái đầu đúng em nhé, %mA trong hợp chất AxBy = Ax/(Ax + By).100%
còn cái "gam gì đó" thì không cần quan tâm em nhé, khối lượng hay số mol thế nào thì tỉ lệ vẫn vậy thôi em
 
Top Bottom