Hóa 10 nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron [tex]ns^2np^4[/tex]

ngô duy

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng mười hai 2018
1
1
6
22
Hà Nam
trung học phổ thông bình lục C
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử của nguyên tố x có cấu hình electron ns2np4. trong hợp chất khí của nguyên tố X với Hiđro, X chiếm 94,12% .
tính số khối A, tên nguyên tố X
nguyên tố X tao với kimloại R một hợp chất trong đó R có số oxh là +2 và R chiếm 42,86% về khối lượng . xách định tên kim loại R
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,684
251
29
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
X thuộc nhóm VIA; => Hợp chất khí với H: XH2
Xét hợp chất XH2: %X = MX/(MX +2 ) = 0,9412 =>MX = 32
Vậy X là S có số khối A =32
Trong hợp chất giữa X và R thì R có số oxi hóa là +2 => Hợp chất có CT là: RS
%R = MR/(MR + 32) =0,4286 => MR = 24
=> R là Mg
 
Top Bottom