Hóa 10 Nguyên tử của nguyên tố X có cấu hình electron lớp ngoài cùng là [tex] ns^2np^4[/tex]

Miumeo123

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2017
49
12
21
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử của nguyên tố x có cấu hình electron lớp ngoài cùng là ns^2np^4. Trong hợp chất khí của nguyên tố x với hidro, x chiếm 94.12% khối lượng. Phần trăm khối lượng của nguyên tố x trong oxit cao nhất là bao nhiêu
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Nguyên tử của nguyên tố x có cấu hình electron lớp ngoài cùng là ns^2np^4. Trong hợp chất khí của nguyên tố x với hidro, x chiếm 94.12% khối lượng. Phần trăm khối lượng của nguyên tố x trong oxit cao nhất là bao nhiêu
X có cấu hình e là [TEX]ns^2np^4[/TEX] => X có 6e ngoài cùng
hợp chất của X với H là H2X, X chiếm 94,12% => [tex]\frac{M_X}{M_X+2}=94,12\%\Rightarrow M_X=32[/tex] => X là S
=> oxit cao nhất là SO3 có [tex]\%S=\frac{32}{32+16.3}=40\%[/tex]
 
Top Bottom