Nguyên tử của 2 nguyên tố A B có tổng số hạt proton là 39 vỏ nguyên tử của A B có số lớp e bằng nhau A có cấu hình e lớp ngoài cùg ns^1 viết cấu hình e của A B
Nguyên tử của 2 nguyên tố A B có tổng số hạt proton là 39 vỏ nguyên tử của A B có số lớp e bằng nhau A có cấu hình e lớp ngoài cùg ns^1 viết cấu hình e của A B
A và B có tổng Z = 39, mà A và B cùng chu kỳ => chu kỳ 4.
A có cấu hình e: [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^1[/tex] (K)
ZA = 19 => ZB = 20
=> A có cấu hình e: [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^2[/tex] (Ca)
A và B có tổng Z = 39, mà A và B cùng chu kỳ => chu kỳ 4.
A có cấu hình e: [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^1[/tex] (K)
ZA = 19 => ZB = 20
=> A có cấu hình e: [tex]1s^22s^22p^63s^23p^64s^2[/tex] (Ca)