Hóa Nguyên Tử - Cấu Hình ELETRON

Cốm187

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
31
16
81
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.
Cho các nguyên tử sau:

A: có điện tích hạt nhân là 36+.

B: có số hiệu nguyên tử là 20.

C: có 3 lớp electron, lớp M chứa 6 electron.

D: có tổng số electron trên phân lớp proton là 9.

a) Viết cấu hình e của A, B, C, D.

b) Ở mỗi nguyên tử, lớp electron nào đã chứa số electron tối đa?
2.
Phân lớp electron ngoài cùng của 2 nguyên tử A, B lần lượt là 4p và 4s. Biết rằng tổng số e của 2 phân lớp này bằng 5. Hãy viết cấu hình e của 2 nguyên tử này, từ đó suy ra số hiệu nguyên tử 2 nguyên tố
#mình đã sửa lại tiêu đề do toàn chữ in hoa
@minnyvtpt02@gmail.com
 
Last edited by a moderator:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
1.
Cho các nguyên tử sau:

A: có điện tích hạt nhân là 36+.

B: có số hiệu nguyên tử là 20.

C: có 3 lớp electron, lớp M chứa 6 electron.

D: có tổng số electron trên phân lớp proton là 9.

a) Viết cấu hình e của A, B, C, D.

b) Ở mỗi nguyên tử, lớp electron nào đã chứa số electron tối đa?
a)
A: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s2 4p6 (Kripton)
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 (Canxi)
C: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4 (Lưu huỳnh)
D: (phân lớp p chứ ko phải proton bạn nhé)
1s2 2s2 2p6 3s2 3p3 (Photpho)
b) các lớp e đã chứa số e tối đa
A: K, L, M, N
B: K, L, M
C, D: K và L
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
a)
A: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 3d10 4s2 4p6 (Kripton)
B: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p6 4s2 (Canxi)
C: 1s2 2s2 2p6 3s2 3p4 (Lưu huỳnh)
D: (phân lớp p chứ ko phải proton bạn nhé)
1s2 2s2 2p6 3s2 3p3 (Photpho)
b) các lớp e đã chứa số e tối đa
A: K, L, M, N
B: K, L, M
C, D: K và L
mình sẽ tiếp tục với bài 2 nhes
..........................
đặt lần lượt số e của A và B là a và b
A=[tex]4p^{a}[/tex]
B=[tex]4s^{b}[/tex]
theo đề ta có :
a+b=5 với a<=6 và b={1;2}
nếu b=1 => a=4
nếu b=2 => a=3
+++++ với b=1 và a=4 thì ta dc
[tex]A=1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3d^{10}4s^{2}4p^{4}[/tex]
,suy ra A
[tex]B=1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}4s^{1}[/tex]
tương tự thay b=2 và a=3 dc A;B tt
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
mình sẽ tiếp tục với bài 2 nhes
..........................
đặt lần lượt số e của A và B là a và b
A=
png.latex

B=
png.latex

theo đề ta có :
a+b=5 với a<=6 và b={1;2}
nếu b=1 => a=4
nếu b=2 => a=3
+++++ với b=1 và a=4 thì ta dc
png.latex

,suy ra A
png.latex

tương tự thay b=2 và a=3 dc A;B tt
thiếu phân lớp 3p kìa bạn ơi, hình như 3p nằm sau 3s hay sao á
 
Top Bottom