Nguyên tử, bảng tuần hoàn các nguyên tố hoá học, liên kết hoá học

H

hoacaptoc9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguyên tố X, Y đứng kế tiếp nhau trong một chu kì và có tổng số hạt proton trong hai hạt
nhân là 15. X, Y thuộc nhóm nào sau đây ?
A. Nhóm IA, IIA.
B. Nhóm IIIA, IVA.
C. Nhóm VA, VIA.
D. Nhóm VIA, VIIA.
ủa.sao lại lẻ được thế này mấy bạn ơi?
giúp tớ với,tớ làm thế này
Px+Py=15
Px=Py+8
-->Py=3,5
sao lại số P lẻ được :confused:
 
H

heyohhvn

Hai nguyên tố X, Y đứng kế tiếp nhau trong một chu kì và có tổng số hạt proton trong hai hạt
nhân là 15. X, Y thuộc nhóm nào sau đây ?
A. Nhóm IA, IIA.
B. Nhóm IIIA, IVA.
C. Nhóm VA, VIA.
D. Nhóm VIA, VIIA.
Nhầm rồi
Px+Py=15
Py=Px+1
=> Px = 7
Py = 8
Kế tiếp nhau trong 1 chu kì chứ ko phải là thuộc 2 chu kì kế tiếp
 
L

lache

Hai nguyên tố X, Y đứng kế tiếp nhau trong một chu kì và có tổng số hạt proton trong hai hạt
nhân là 15. X, Y thuộc nhóm nào sau đây ?
A. Nhóm IA, IIA.
B. Nhóm IIIA, IVA.
C. Nhóm VA, VIA.
D. Nhóm VIA, VIIA.
ủa.sao lại lẻ được thế này mấy bạn ơi?
giúp tớ với,tớ làm thế này
Px+Py=15
Px=Py+8
-->Py=3,5
sao lại số P lẻ được :confused:

ở cùng 1 chu kì mà kế tiếp nhau thì Py -Px=1 chứ \Rightarrow Py=8; Px=7
 
Top Bottom