Hóa 8 Nguyên tố

LLunaa

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười một 2018
383
294
76
Ninh Thuận
-_-

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
bạn nào giúp mình với
Phân tử hợp chất gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 6 ng. tử Hidro và có phân tử khối bằng phân tử của Nitơ Oxít (1N, 1O) . X là ng. tố gì?
Gọi hợp chất là A
=> PTK A = PTK NO
=> PTK A = 14 + 16 = 30
mà PTK A = 2. NTK X + 6. NTK H = 2. NTK X + 6
=> 2. NTK X +6 = 30
=> NTK X = 12
=> X là cacbon
 

nguyenduongtuan@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2019
62
65
46
Hà Nam
THCS Nguyễn Hữu Tiến
bạn nào giúp mình với
Phân tử hợp chất gồm 2 nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 6 ng. tử Hidro và có phân tử khối bằng phân tử của Nitơ Oxít (1N, 1O) . X là ng. tố gì?
Gọi hợp chất là A
=> PTK A = PTK NO
=> PTK A = 14 + 16 = 30
mà PTK A = 2. NTK X + 6. NTK H = 2. NTK X + 6
=> 2. NTK X +6 = 30
=> NTK X = 12
=> X là cacbon
=>CTHH là C
 
  • Like
Reactions: LLunaa

Zzthebinh24zZ

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười 2019
19
12
6
Bình Thuận
TH-THCS Tân Minh
PTK của hợp chất = 1N + 1O = 1.14 + 1.16 = 28 (đvC)
mà PTK của hợp chất = 2X + 6H = 30
(=)2X = 30 - 6.1
(=) X = 24/2
(=) X = 12
=> X là Cacbon (C)
 
Top Bottom