Nguyên tố

R

ranby

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Ba nguyên tố A,B,C thuộc cùng một chu kì trong bảng tuần hoàn có tổng số hiệu nguyên tử là 39. Số hiệu nguyên tử của B bằng trung bình cộng số hiệu nguyên tử của A và C. Nguyên tử của ba nguyên tố này hầu như không tác dụng với nước ở điều kiện thường
Viết cấu hình e và cho biết tên của nguyên tô này?
giải giúp mình bài này nhé?
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

1. Ba nguyên tố A,B,C thuộc cùng một chu kì trong bảng tuần hoàn có tổng số hiệu nguyên tử là 39. Số hiệu nguyên tử của B bằng trung bình cộng số hiệu nguyên tử của A và C. Nguyên tử của ba nguyên tố này hầu như không tác dụng với nước ở điều kiện thường
Viết cấu hình e và cho biết tên của nguyên tô này?


$\begin{cases} n_A+n_B+n_C=39 \\ \dfrac{n_A+n_C}{2}=n_B \end{cases}$

$ \rightarrow n_A=12; n_C=14; n_B=13$
 
Top Bottom