nguyên tố

Q

quynh_mi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tố A k phải là khí hiếm, nguyên tử A có phân lớp e lớp ngoài cùng là 4p. Nguyên tử của nguyên tố B có phân lớp e ngoài cùng là 4s. A, B đều nằm ở nhóm A
a) nguyên tố nào là kim loại? nguyên tố nào là phi kim?
b) suy ra vị trí của A, B trong bảng tuần hoàn. Biết tổng số e của 2 phân lớp này là 7

Mong các bạn giúp mình nhé
 
T

tuancaothu001

a) A khong phai la khi hiem \Rightarrowso e lop ngoai cua A khac 8
A=4p^a B=4s^b
b=1;2\RightarrowB la kim loai
a=1->6\Rightarrow A la kim loai hoac phi kim
tong so e o 2 phan lop ngoai cua A,B la 7
\Leftrightarrow a+b=7
b=1\Rightarrow a=6 \Rightarrow so e lop ngoai cua A =8 (loai)
b=2\Rightarrow a=5\Rightarrow A=4s^24p^5\Rightarrow A la phi kim
b) cau hinh e cua A=1s^2...........4s^24p^5
\Rightarrow A la nguyen to Br
cau hinh e cua B=1s^2...........4s^2
\Rightarrow B la nguyen to Ca
 
Top Bottom