Tin học Nguyên tố nhỏ nhất

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
16
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Viết chương trình tìm số nguyên tố nhỏ nhất lớn hơn n (0 < n ≤ 107).
Dữ liệu: Một dòng ghi số nguyên dương n.
Kết quả: In ra số nguyên tố nhỏ nhất lớn hơn n.
Python
Mã:
n = int(input())

sieve = [True] * (2*n)
sieve[0] = sieve[1] = False

for i in range(2, 2*n):
    if sieve[i]:
        if i > n:
            print(i)
            break
        for j in range(i*i, 2*n, i):
            sieve[j] = False
 
Top Bottom