Hóa 8 Nguyên tố hóa học

Nguyễn Thành Nam 7c

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2017
31
12
21
20
Phú Thọ
trường THCS Đồng Luận
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

nguyên tử của nguyên tố x có 16 proton trong hạt nhân em hãy cho biết
A. Tên và ký hiệu của x
B. Nguyên tử x năng gấp bao nhiêu lần nguyên tử H và O
p/s: Câu A mk làm đc rồi còn câu B mk băn khoăn ko bt làm sao mọi người giúp mk nhé
:rongcon15:rongcon15:rongcon15
 

Rosemary552001

Quán quân Tài năng HMF 2018
Thành viên
26 Tháng tám 2017
880
1,214
184
23
Quảng Ngãi
nguyên tử của nguyên tố x có 16 proton trong hạt nhân em hãy cho biết
A. Tên và ký hiệu của x
B. Nguyên tử x năng gấp bao nhiêu lần nguyên tử H và O
p/s: Câu A mk làm đc rồi còn câu B mk băn khoăn ko bt làm sao mọi người giúp mk nhé
:rongcon15:rongcon15:rongcon15
a) X là Lưu huỳnh, kí hiệu của X là S.
b)
X nặng gấp 32 lần H: [tex]\frac{32}{1}=32[/tex]
X nặng gấp 2 lần O: [tex]\frac{32}{16}=2[/tex]
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
nguyên tử của nguyên tố x có 16 proton trong hạt nhân em hãy cho biết
A. Tên và ký hiệu của x
B. Nguyên tử x năng gấp bao nhiêu lần nguyên tử H và O
p/s: Câu A mk làm đc rồi còn câu B mk băn khoăn ko bt làm sao mọi người giúp mk nhé
:rongcon15:rongcon15:rongcon15
Theo bảng 1 trang 42 thì
a) x là lưu huỳnh ký hiệu S
b) Nguyên tử x nặng gấp M_s/M_H=32/1=32
Nguyên tử x nặng gấp M_s/M_O=32/16=2
 

Võ Thế Anh

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2017
462
251
91
20
Bình Phước
Trường THCS Phú Nghĩa
nguyên tử của nguyên tố x có 16 proton trong hạt nhân em hãy cho biết
A. Tên và ký hiệu của x
B. Nguyên tử x năng gấp bao nhiêu lần nguyên tử H và O
p/s: Câu A mk làm đc rồi còn câu B mk băn khoăn ko bt làm sao mọi người giúp mk nhé
:rongcon15:rongcon15:rongcon15
dấu _ này là số nhỏ ở dưới VD; [tex]M_{s}[/tex] , / là phân số
 
Top Bottom