Hóa 8 nguyên tố hóa học

tanthucui2004

Banned
Banned
25 Tháng bảy 2018
17
13
6
44
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân tử của một hợp chất gồm nguyên tử của nguyên tố X liên kết với 3 nguyên tử oxi. Nguyên tố X chiếm 40% về khối lượng của hợp chất.
a) Tính phân tử khối của hợp chất.
b) Tính nguyên tử khối, cho biết tên và KHHH của nguyên tố X.
 

Nguyễn Thành Nghĩa

Cao thủ Vật lí
Thành viên
21 Tháng mười hai 2017
677
534
194
18
Quảng Ngãi
THCS
CTH chung XO3
a)Khối lượng của Oxi trong h/c:16.3=48
NTK của hợp chất:48.100/60=80
b)Nguyên tử khối của nguyên tố X trong h/c:80-48=32
Vậy nguyên tố X là Lưu huỳnh (S)
CTHH:SO3
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Nguyen van duy

Nguyen van duy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
1,092
1,007
206
21
Tuyên Quang
THPT Chuyên Tuyên Quang
CTH chung XO3
a)Khối lượng của Oxi trong h/c:16.3=48
NTK của hợp chất:48.100/2=80
b)Nguyên tử khối của nguyên tố X trong h/c:80-48=32
Vậy nguyên tố X là Lưu huỳnh (S)
CTHH:SO3
Anh chưa hiểu chỗ này này, tại sao ko phải là: 48.100/60=80
mà là 40.100/2 ??? Vô lý hư cấu quá
 
Top Bottom