Hóa 8 nguyên tố hóa học

tanthucui2004

Banned
Banned
25 Tháng bảy 2018
17
13
6
44
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nguyên tử X có tổng các hạt là 34, trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 10 hạt. a. Hãy xác định số proton, số nơtron và số electron trong nguyên tử X. b. Cho biết tên, KHHH và nguyên tứ khối của nguyên tố X.
 

nuong80@gmail.com

Banned
Banned
25 Tháng bảy 2018
5
5
6
44
Bình Phước
trường thcs thị trấn lộc ninh
a. Số p + số e + số n = 34 Số p + số e = Số n + 10 → 2 số n = 34 - 10 = 24 Số n = 12 Số p = số e 34 -12 /2=11
b. Tên nguyên tố: natri KHHH: Na NTK = 23
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom