Sử 8 Nguyễn Tất Thành

Thảo luận trong 'Việt Nam trong giai đoạn 1858 - 1897' bắt đầu bởi lucky_star_764119, 22 Tháng tư 2012.

Lượt xem: 4,798

 1. [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Vì sao Nguyễn Tất Thành lại ra đi tìm đường cứu nước. So Sánh hướng cứu nước của người có khác gì so với những người trước đó. tks nhiều
   
 2. tvxqfighting

  tvxqfighting Guest

  * Vì: Trong bối cảnh nước mất, phải sống trong tủi nhục, các thế hệ người dân Việt Nam thời ấy đều mong muốn đánh đuổi giặc Pháp, giành lại độc lập dân tộc. Nguyễn Tất Thành sớm thấu hiểu tình cảnh đất nước và nỗi thống khổ của nhân dân, nên đã sớm có chí đánh đuổi giặc Pháp, giải phóng đồng bào.
  * Khác là: Nguyễn Tất Thành khâm phục các cụ Phan Đình Phùng, Hoàng Hoa Thám, Phan Bội Châu, Phan Châu Trinh nhưng ko tán thành cách làm của các cụ. Anh nghĩ rằng: Cụ Phan Bội Châu muốn dựa vào Nhật để đánh đuổi giặc Pháp, điều đó là nguy hiểm. Cụ Phan Châu Trinh yêu cầu người Pháp làm cho nước ta giàu có, văn minh, đó là điều ko thể thực hiện được.
  Nguồn: YH
   
 3. Vì: Người sinh ra và lớn lên trong hoàn cảnh nước mất nhà tan, nhiều cuộc khởi nghĩa nổ ra nhưng đều thất bại.Người phải tìm con đường cứu nước mới.
  Khác: Người khong sang phương Dông mà sang phương Tây tìm đường cứu nước.
  -Người khong đi theo con đường CM tư sản Mà đi theo con đường CM vô sản.
  (Thầy mình dạy như thế đó).Nhớ thanks mình nha.
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY