Sinh 12 Nguyên phân

Dhynhi003

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng hai 2020
6
0
1
Bình Định
Thpt số 2 An Nhơn
Last edited by a moderator:

H.Bừn

Cựu Mod phụ trách Sinh học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
1,218
2,569
419
Gia Lai
View attachment 150508
Câu 8.1 làm sao từ bước 2 giải ra kết quả vậy ạ? Mong mọi người giải chi tiết giúp e ạ

Mình sẽ chỉ bạn một mẹo, hay một cách để xử lí cái phương trình loằng ngoằng 4 ẩn này, vì không nên đi sâu vào toán cho đỡ rắc rối.

Đầu tiên bạn sẽ thử với một số mũ nào đó bạn thấy nó tương đương với kết quả đằng sau.
Để mình ví dụ : Với đáp án là 212 thì bạn thử mới 2^8 thì sẽ là 256 rồi đúng không ?
Vậy thì các mũ a,b,c,d sẽ < 8.

Tiếp theo bạn sẽ ghi ra
2^1 = 2
2^2 = 4
....
2^7 = 128

Sau đó áp dụng a < b < c < d, bạn thế từng kết quả từ trên xuống 2^7 +2^6 + 2^5+.... = Đến khí nó phù hợp với kết quả, bạn chỉ cần dựa vào những kết quả tính sẵn theo từng mũ như trên ráp vào nhìn ra rất dễ thôi :>

Thương thì những bài như vầy chỉ loanh quang 2^9 đổ xuống nên bạn yên tâm số sẽ không quá lớn đâu, và bình thường có những bài sẽ đổ theo lần lượt xuống như 2^2 + 2^3 + 2^4 + 2^5 luôn.

Chúc bạn học tốt nhé !
 
Top Bottom