Sinh 10 Nguyên Phân

The key of love

Học sinh gương mẫu
Thành viên
11 Tháng hai 2019
722
3,337
326
Bình Phước
Trường THPT Chuyên Bình Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 8 tế bào cùng loài nguyên phân số đợt bằng nhau, cần môi trường nội bào cung cấp 1344 NST đơn. Số NST chứa trong các tế bào con sinh ra trong đợt nguyên phân cuối cùng bằng 1536. Xác định số lượng NST trong bộ lưỡng bội của loài trên:
A. 2n = 8
B. 2n = 12
C. 2n = 24
D. 2n = 46
Mọi người ơi, mình ra đáp án C, có đúng không ạ?
 

hln.05

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
6 Tháng một 2020
989
2,578
341
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 3
Có 8 tế bào cùng loài nguyên phân số đợt bằng nhau, cần môi trường nội bào cung cấp 1344 NST đơn. Số NST chứa trong các tế bào con sinh ra trong đợt nguyên phân cuối cùng bằng 1536. Xác định số lượng NST trong bộ lưỡng bội của loài trên:
A. 2n = 8
B. 2n = 12
C. 2n = 24
D. 2n = 46
Mọi người ơi, mình ra đáp án C, có đúng không ạ?
Đáp án C nhé bạn
Theo bài ra ta có :
2n.2^k.8= 1536. (1)
2n.(2^k - 1) .8 = 1344. (2)
Lấy (1) - (2) : 2n. 8= 192
=>2n = 24
 
Top Bottom