Sinh 12 Nguyên phân

Nguyễn Hoàng Phương Trinh

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2017
2
0
16
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 3 TB A, B, C tiến hành nguyên phân, trong đó TB A Nguyên phân 2 lần, TB B Nguyên phân 5 lần., còn TB C nguyên phân 1 số lần. Tổng số TB con được tạo ra từ quá trình NP của 3 TB trên là bình phương của 1 số nguyên dương. Xác định số lần NP của TB C
 

Narumi04

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng tư 2017
1,595
2,069
394
21
Vĩnh Long
THPT Lưu Văn Liệt
có 3 TB A, B, C tiến hành nguyên phân, trong đó TB A Nguyên phân 2 lần, TB B Nguyên phân 5 lần., còn TB C nguyên phân 1 số lần. Tổng số TB con được tạo ra từ quá trình NP của 3 TB trên là bình phương của 1 số nguyên dương. Xác định số lần NP của TB C
A NP 2 lần = TB sinh ra là 4
B NP 5 lần = TB sinh ra là 10
16 - 14 = 2
2:2 = 1
Vậy C NP 1 lần.
 

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
A NP 2 lần = TB sinh ra là 4
B NP 5 lần = TB sinh ra là 10
16 - 14 = 2
2:2 = 1
Vậy C NP 1 lần.
Bạn xem lại bài của bạn nhé ?
Sao lại tính ra số tb con là như vậy ?
Số tb con tạo ra sau k lần NP là: 2^k
có 3 TB A, B, C tiến hành nguyên phân, trong đó TB A Nguyên phân 2 lần, TB B Nguyên phân 5 lần., còn TB C nguyên phân 1 số lần. Tổng số TB con được tạo ra từ quá trình NP của 3 TB trên là bình phương của 1 số nguyên dương. Xác định số lần NP của TB C
Gọi số lần nguyên phân của tb C là k (k là STN)
Tổng số tb con tạo ra từ quá trình nguyên phân của 3 tb trên là: 2^2+2^5+2^k=36+2^k(=X^2)
Vì 1 tb sau NP tạo ra 2 tb con nên Tổng số tb là số chính phương chẵn => X chẵn
X8101214
kloại6loạiloại
[TBODY] [/TBODY]
k=6 tm đk
Vậy số lần np của tb C là 6
 
Top Bottom