Sinh 9 Nguyên phân.

Kim samuel

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng chín 2018
2
0
1
21
Hà Nội
Trung học cơ sở thọ an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một loài sinh vật có bộ NST đơn bội có 4 loại NST khác nhau được kí hiệu A, B, C, X.
a. Hãy ki hiệu bộ NST 2n của loài
b. Xác định tên và giới tính của sinh vật?
c. Tế bào sinh dưỡng của loài trên tham gia vào nguyên phân.Hãy kí hiệu bộ NST ở ki giữa và kì sau của nguyên phân.

2.Tế bào sinh dưỡng của một loài sinh vật mang bộ NST lưỡng bội được kí hiệu là Bb, phân bào một số đợt liên tiếp kết quả trong các tế bào con có 64Bb
a. Xác định số đợt nguyên phân.
b. Kí hiệu bộ NST trong kì giữa của nguyên phân.
 
Last edited by a moderator:

Vũ Linh Chii

Cựu TMod Sinh học
Thành viên
18 Tháng năm 2014
2,843
3,701
584
22
Tuyên Quang
THPT Thái Hòa
1.Một loài sinh vật có bộ NST đơn bội có 4 loại NST khác nhau được kí hiệu A, B, C, X.
a. Hãy ki hiệu bộ NST 2n của loài
b. Xác định tên và giới tính của sinh vật?
c. Tế bào sinh dưỡng của loài trên tham gia vào nguyên phân.Hãy kí hiệu bộ NST ở ki giữa và kì sau của nguyên phân.
a, AaBbCcXX
b, 2n=8 => ruồi giấm
NST giới tính XX => ruồi giấm cái
c,
Bộ NST ở kì giữa ( NST đã nhân đôi ) : AAaaBBbbCCccXXXX
Bộ NST ờ kì sau ( NST đã phân ly) : AaBbCcXX
2.Tế bào sinh dưỡng của một loài sinh vật mang bộ NST lưỡng bội được kí hiệu là Bb, phân bào một số đợt liên tiếp kết quả trong các tế bào con có 64Bb
a. Xác định số đợt nguyên phân.
b. Kí hiệu bộ NST trong kì giữa của nguyên phân.
a,
=> Sau phân bào được 64 tb con
=> Số lần np là k: 2^k=64 => k=6
b,
Kí hiệu bộ NST trong kì giữa của np: BBbb
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom